Nội dung sinh hoạt chuyên môn tuần 3 tháng 5

Nam Thanh

NỘI DUNG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

TUẦN 3 – THÁNG 5

Phần 1: Triển khai nhiệm vụ của hội đồng tự quản sau thời gian nghỉ dịch.

Chủ tịch Hội đồng tự quản chịu trách nhiệm quản lí chung.

– Phó chủ tịch Hội đồng tự quản 1 phụ trách: Ban học tập, ban thư viện, sức khỏe. Phó chủ tịch Hội đồng tự quản 2 phụ trách: Ban văn thể, tự quản, ban lao động.

*Ban văn thể: Sưu tầm bài hát, múa theo chủ điểm tháng, tuần, tập lại cho các nhóm. Tổ chức cho các bạn hát, múa, chơi trò chơi vào đầu tiết học và cuối tiết học.

Ban văn thể tổ chức chức lớp khởi động bằng trò chơi : ” Chuyền quà”

* Ban học tập: Kiểm tra sách vở, đồ dùng học tập, kiểm tra hoạt động thực hành, ứng dụng, nhắc nhở các bạn bao bọc sách vở, giữ vở sạch. Trợ giúp các bạn hoàn thành nội dung bài học.

* Ban lao động: Có nhiệm vụ theo dõi vệ sinh chung của cả lớp. Phân công trực nhật lớp, trực tuần chào cờ ( phân công người kiêng bục, ghế chào cờ, nhóm vệ sinh cầu thang, chà bồn rửa tay,…) kiểm tra, đôn đốc nhóm thực hiện hoặc nhóm nào thực hiện chưa tốt thì kịp thời nhắc nhở, động viên các bạn thực hiện tốt hơn.

* Ban sức khỏe và vệ sinh: Kiểm tra, nhắc nhở các bạn bấm móng tay, chân, giữ vệ sinh cá nhân. Đeo khẩu trang trên đường đến trường và về nhà. Rửa tay bằng xà phòng,…

* Ban thư viện: sưu tầm truyện cho các bạn mượn truyện đọc, thu truyện và sắp xếp thư viện, góc học tập, tủ truyện gọn gàng ngăn nắp. Sưu tầm, mượn sách, đồ dùng học tập ở thư viện trường.

Phần 2: Chia sẻ quy trình Hội đồng tự quản tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Giáo viên chủ nhiệm cần phải phối kết hợp chặt chẽ với Tổng phụ trách Đội tổ chức các trò chơi, buổi sinh hoạt ngoại khóa tạo luồng sinh khí mới trong học tập như: Hội thi lân, hội diễn văn nghệ, cắm trại; hay trang trí cành đào, cành mai nhân dịp Tết Nguyên đán; đố vui để học; rung chuông vàng; tổ chức các trò chơi dân gian, các hoạt động thể dục thể thao; phong trào áo ấm tặng bạn; kế hoạch nhỏ; mua tăm tre ủng Hội người mù, viết về những tấm gương chống dịch …….

* Khi có buổi sinh hoạt ngoài trời: Giáo viên lưu ý cho Hội đồng tự quản, nhóm trưởng của các nhóm phát huy năng lực, vai trò, chức trách của mình: Quản lí các thành viên trong nhóm, phải đoàn kết, thống nhất thực hiện, hỗ trợ bạn để hoàn thành tốt các nội dung tham gia thi.

Ví dụ 1: Thi đẩy gậy

Chọn phân bạn có sức khỏe, biết luật, biết cách đẩy.

Ví dụ 2: Thi kéo co.

Chọn bạn khỏe, biết luật chơi, biết cách phối hợp với bạn để kéo, đoàn kết

Các bạn trong lớp phải tập trung để cổ vũ ( tránh trường hợp các bạn còn

lại bỏ ra chỗ khác chơi, đội chơi không có người cổ vũ)

Qua mỗi đợt thi đua Hội đồng tự quản – giáo viên tổng kết tuyên dương, khen thưởng những em tích cực, nhóm hoàn thành tốt, rút kinh nghiệm qua các hoạt động, trò chơi.

Nam Thanh, ngày 27 / 5 /2020