Kế hoạch đội năm học 2019 -2020

Tháng Sáu 8, 2020 8:39 sáng

KÉ HOẠCH ĐỘI NĂM HỌC 2019 – 2020

A. TÓM TẮT SỐ LIỆU.

I/ TỔNG SỐ ĐỘI VIÊN- SAO NHI ĐỒNG: 762 HS ( Đội viên: 272; Sao nhi đồng: 490)

+ Nam:  410 HS

+ Nữ : 352 HS

II/ DANH SÁCH BAN CHỈ HUY LIÊN ĐỘI

 1. LĐT: Phạm Thị Thu Hà Chi đội 5B1
 2. LĐP: Phạm Đức Minh Chi đội 5A1

Phạm Thị Khánh Huyền Chi đội 5A1

Đoàn Đan Thanh Chi đội 4B2

 1. Các ủy viên:

Trần Bảo Trang -5A2

Lê Ngọc Quỳnh   – 5B1

Trần Bảo Trang – 5A2

Phạm Thu Uyên – 5A1

Nguyễn Ngọc Anh Thư – 5A2

Phạm Trần Trà My – 5A1

Trần Bảo Nguyên – 5A2

Vũ Quốc Bảo – 4A1

III. TÊN CÁC CHI ĐỘI: SỐ LƯỢNG ĐỘI VIÊN

Tên Đội viên Số lượng Sao nhi đồng Số lượng
Chi đội 5A1 28 1A1 27
Chi đội 5A2 35 1A2 29
Chi đội 5B1 30 1B1 32
Chi đội 5B2 34 1B2 30
Chi đội 4A1 28 1C1 27
Chi đội 4A2 32 1C1 34
Chi đội 4B1 30 2A1 28
Chi đội 4B2 32 2A2 26
Chi đội 4C2 23 2B1 32
      2B2 27
      2C1 27
      2C2 32
      3A1 21
      3A2 22
      3B1 22
      3B2 21
      3C1 23
      3C2 28

IV/ TÓM TẮT THÀNH TÍCH CỦA NĂM TRƯỚC.
(Các danh hiệu –Học sinh giỏi –Cháu ngoan Bác Hồ – Điền kinh – Gương người tốt việc tốt … )

Năm học 2018 – 2019 liên đội trường tiểu học Nam Long đã thu hoạch được nhiều thành tích đáng khích lệ. Đáng kể nhất là phong trào học tập và các phong trào văn thể mĩ.

+ Về học tập:

 • 251 đội viên nhi đồng đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện trong đó: 196 em đạt giải Toán Tiếng Việt, 49 Toán Tiếng Anh; 197 đội viên nhi đồng đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Tỉnh trong đó:  157 em đạt giải Toán Tiếng Việt, 40 Toán Tiếng Anh; 38 đội viên nhi đồng đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Quốc gia trong đó:  24 em đạt giải Toán Tiếng Việt, 14 Toán Tiếng Anh,
 • Phong trào “Rèn chữ – giữ vở ” của liên đội được phát huy ngay từ đầu năm học và đạt kết quả , điển hình là các chi đội : 5B, 5C, 4A, 2A, 1C.Trong đó có 69 em đạt danh hiệu cấp Huyện.
 • Cuối kì Liên đội tuyên dương các đội viên, nhi đồng có nhiều thành tích trong học tập cũng như phẩm chất năng lực tốt trước toàn liên đội.

+ Về phẩm chất năng lực:

 • 100% đội viên nhi đồng có phẩm chất năng lực tốt.

+ Về văn nghệ – TDTT.

 • 2 đội viên đạt giải Thi TDTT cấp Huyện,Tỉnh môn bật xa.
 • Ngay từ đầu năm học đã thành lập đội văn nghệ chuyên nghiệp để phục vụ những ngày lễ lớn trong năm và tham gia giao lưu phát triển năng lực học sinh cấp tiểu học đạt kết quả tốt.

+ Cháu ngoan Bác Hồ: 200 đội viên, nhi đồng đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” .

+ Gương người tốt, việc tốt: Các em Kim Thùy 4B2, Ngọc Linh 5A1, Ngọc Ánh Lớp 4A2, Duy Nam Lớp 4A1, Khánh Đan Lớp 4B2, Hà My Lớp 3C1,… biết giúp bạn trong học tập. Ngoài ra còn những em nhặt được của rơi trả lại người mất: Hà My Lớp 3C1, Thảo My Lớp 5B1,…

B/ KẾ HOACH – HOẠT ĐỘNG CỦA SAO NHI ĐỒNG.

I.Đặc điểm tình hình.

(Thuận lợi – khó khăn – Tình hình liên đội )

 • Thuận lợi.

Đội ngũ giáo viên đa số có tuổi đời còn khá trẻ, yêu nghề, mến trẻ, nhiệt tình với các hoạt động Đội. Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, Chi đoàn đã quan tâm chỉ đạo sát sao các mặt của công tác Đội. Các em phần lớn đều ngoan, lễ phép thật thà, có ý thức vươn lên.

 • Khó khăn: Một bộ phận phụ huynh chưa quan tâm đúng mức đến việc học của con em, còn phó mặc cho nhà trường. Nguồn quỹ cho hoạt động Đội còn hạn hẹp nên ảnh hưởng không nhỏ đến phong trào.

II.Việc thực hiện 5 chương trình công tác đội.

1)Chương trình 1. Tự hào truyền thống đội , tiếp bước cha anh.

– Đổi mới nội dung , phương thức triển khai thực hiện phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy ” thông qua các hoạt động thiết thực , phù hợp với tình hình thực tiễn đơn vị , gắn với các tiêu chí rèn luyện của thiếu nhi chương trình “Rèn luyện đội viên ”…Duy trì tổ chức tốt phong trào “Kế hoạch nhỏ ” trong giai đoạn mới phù hợp với từng đổi mới giai đoạn mới phù hợp với từng đối tượng thiếu nhi .

Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho các em thông qua các hoạt động nêu gương điển hình tiên tiến , người tốt, việc tốt  trong thiếu nhi , tiếp tục tổ chức chương trình “Thắp sang ước mơ thiếu nhi Việt Nam ”.Thường xuyên tổ chức các hoạt động chuyên đề về “Xây dựng tình bạn đẹp ,nói không với bạo lực ” . Thực hiện nghiêm túc Lễ Chào cờ và sinh hoạt liên đội dưới cờ hàng tuần theo chủ đề , chủ điểm gắn với các hoạt động giáo dục truyền thống , đạo đúc lối sống ,bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thiếu nhi. Tăng cường phối hợp với các ngành trong giáo dục, giúp đỡ, cảm hóa thiếu niên chậm tiến.

Tổ chức các cuộc thi tìm hiểu lịch sử, “Hành trình đến các địa chỉ đỏ”, “Hành trình đến các bảo tàng”cho thiếu nhi nhằm tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi hiểu biết lịch sử, truyền thống dân tộc của Đảng, của Đoàn TNCSHCM và Đội TNTPHCM. Đồng loạt triển khai ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” tại các cơ sở Đội, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.

Tiếp tục triển khai phong trào “Em yêu biển đảo Việt Nam”nhằm đẩy mạnh các hoạt động hướng về biển đảo quê hương trong thiếu nhi thông qua tổ chức sinh hoạt chuyên đề, thi trắc nghiệm tìm hiểu về biển đảo Việt Nam, vẽ tranh, viết thư gửi tới chiến sĩ biên giới, hải đảo.

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến luật trẻ em, tham gia góp ý xây dựng pháp luật,chính sách liên quan đến trẻ em; tổ chức nhân rộng các mô hình câu lạc bộ, diễn đàn phát huy quyền tham gia của trẻ em. Tăng cường giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho thiếu nhi thông qua các hoạt động Đội, các buổi sinh hoạt liên đội dưới cờ.

Đẩy mạnh phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” trong thiếu nhi. Phát huy vai trò hệ thống báo chí của tổ chức Đoàn, Đội và báo chí , tuyên truyền rộng rãi về các gương người tốt, việc tốt, các chương trình vui chơi giải trí gắn với hoạt động giáo dục tuyên truyền cho thiếu nhi. Từng bước hiện đại hóa, đổi mới nội dung, hình thức giáo dục của Đội thông qua mạng xã hội, các phương tiện truyền thông đa phương tiện,…

 1. Chương trình 2: Luyện rèn tri thức – Vững bước tương lai.

Rèn luyện ý thức, tác phong cho thiếu nhi thông qua việc thực hiện nghiêm chỉnh nề nếp học đường. Phát huy tính chủ động sang tạo và đề  cao vai trò tự học tập, tự rèn luyện, tự tu dưỡng của đội viên, thiếu niên. Hướng dẫn cho các em xây dựng phương pháp học tập tích cực, gắn lí thuyết với thực hành và trải nghiệm sáng tạo ; định hướng cho các em tiếp cận Internet, mạng xã hội, biết phát huy vai trò, tiện ích và ứng dụng của công nghệ thông tin phục vụ nhu cầu học tập, giải trí lành mạnh

Định hướng, giúp đỡ các em tiếp cận với các bộ môn khoa học hiện đại và ứng dụng, hướng dẫn các em tìm hiểu những thành tựu khoa học kĩ thuật, nghiên cứu khoa học kĩ thuật, nghiên cứu các sản phẩm khoa học phù hợp. Duy trì, phát triển mô hình hoạt động của các câu lạc bộ học tập; tổ chức cho thiếu nhi tham gia Hội thi “Tin học trẻ” các cấp hướng tới hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc lần thứ 23, cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ XIII”, cuộc thi “Chinh phục vũ môn” toàn quốc lần thứ III năm học 2016 – 2017.

Nhân rộng các mô hình “Bạn giúp bạn” có hiệu quả trong thiếu nhi. Phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo địa phương tổ chức rà soát, phân loại và nắm rõ số lượng học sinh bỏ học để chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động, giúp học sinh ở lại trường, bám trường, bám lớp; đồng thời chủ động tìm kiếm , huy động các nguồn lực để triển khai cuộc vận động “Giúp bạn tới trướng – Hướng tới tương lai”; sử dụng đúng mục đích và phát huy tốt các quỹ học bổng dành cho thiếu nhi nghèo vượt khó.

Tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của văn hóa đọc; trang thiết bị các kiến thức, kĩ năng đọc, định hướng đọc lành mạnh, bổ ích chi thiếu nhi. Tổ chức “Ngày đọc sách” và các hoạt động giúp các em thiếu nhi ham đọc sách chia sẻ tin thu nhận từ sách với bạn bè.

Khuyến khích các em chủ động học tập, trang bị những kiến thức về ngoại ngữ, tin học để đáp ứng yêu cầu  hội nhập quốc tế trong thời đại mới. Tăng cường tổ chức các hoạt động giao lưu, trại hè quốc tế, góp phần giúp thiếu nhi làm quen, học hỏi về văn hóa, phong tục tập quán của các nước, đồng thời quảng bá hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

3.Chương trình 3: Vui khỏe an toàn, học ngàn điều hay.

Nhân rộng các mô hình mới trong rèn luyện kỹ năng xã hội cho thiếu nhi, trang bị cho các em một số kỹ năng an toàn, kỹ năng tự bảo vệ, phòng chống tai nạn thương tích, khai thác Internet hiêụ quả…Tiếp tục nâng cao chất lương và triển khai nhân rộng các mô hình giáo dục kỹ năng có hiệu quả như “Học kì trong quân đội”, hành trình “Đi để biết – Học để sống”, kỹ năng “Trải nghiệm sáng tạo khoa học”.

Củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động các thiết chế văn hóa của Đoàn cho thiếu nhi. Tăng cường tổ chức các hoạt động, các thiết chế văn hóa dân gian, lồng ghép với các hoat động và các buổi sinh hoạt văn hóa dân gian, trò chơi dân gian, lồng ghép các hoạt động và các buổi sinh hoạt của Đội trong trường học. Duy trì tổ chức “Liên hoan đàn và hát dân ca , “Liên hoan các trò chơi dân gian”, khuyến khích các em tham gia hoc tập, sinh hoạt các câu lạc bộ văn hóa, nghệ thuật dân gian nhằm giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc trong thiếu nhi.

Tăng cường tổ chức các hoạt động bồi dưỡng tâm hồn, thắp sáng ước mơ, khát vọng vươn lên của các em thông qua các tác phẩm văn hóa nghệ thuật, tác phẩm điện ảnh, âm nhạc nhằm góp phần tạo ra môi trường văn hóa giúp hình thành giá trị nhân cách tốt đẹp cho các em . Phát triển nhân rộng các mô hình câu lạc bộ văn hóa nghệ thuật, TDTT, sáng tạo văn thơ tuổi học trò,câu lạc bộ sở thích, sân chơi cuối tuần trong nhà trường, nhà thiếu nhi và trên địa bàn dân cư nhằm tạo môi trường lành mạnh để thiếu nhi phát triển năng khiếu, bồi dưỡng ươm mầm tài năng nhỏ tuổi. Duy trì tốt hoạt động các câu lạc bộ “ Phóng viên nhỏ ”, “Đội tuyên truyền măng non”,…

Tiếp tục triển khai có hiệu quả về “Tăng cường tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho thiếu niên, nhi đồng”,sử dụng đồ chơi an toàn, không chất độc hại, tham gia các trò chơi trực tuyến có ý nghĩa giáo dục lành mạnh, tránh xa các trò chơi có yếu tố bạo lực, phản văn hóa, phát triển phong trào TDTT trong thiếu nhi.

Tổ chức cho thiếu nhi tham gia tu sửa bảo tồn các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắn cảnh, nghĩa trang liệt sĩ tại địa phương. Hướng dẫn các em tham gia giữ gìn vệ sinh học đường, nơi ở, làng xóm, báo vệ môi trường thông qua các hoạt động trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, thu nhặt, vứt rác đúng nơi quy định, dã ngoại, du khảo, khám phá tìm hiểu thiên nhiên, tuyên truyền bảo vệ môi trường sinh thái biển và chống biến đổi khí hậu…

Tổ chức, hướng dẫn thiếu nhi tham gia vào các hoạt động vui Tết trung thu, tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh vui tươi cho các em. Các cơ sở Đội tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu. Khuyến khích các liên đội tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, tặng quà cho các em thiếu nhi nghèo, mái ấm tình thương, các trung tâm bảo trợ xã hội.

Phối hợp với các bộ, ngành, đoàn thể xây dựng văn bản, chích sách pháp luật, vận động nguồn lực, tham gia kiểm sát việc thực hiện chính sách pháp luật với quyền vui chơi, giải trí của thiếu nhi. Tiếp tục phối hợp tham mưu, triển khai có hiệu quả Quyết định số 2164/QĐ-TTG ngày 11/11/2013 về việc phê duyệt “Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở giai đoạn 2013-2020, định hướng đến năm 2030”.

4.Chương trình 4: Xây dựng Đội vững mạnh, cùng tiến bước lên Đoàn.

4.1Công tác nhi đồng.

Cụ thể hóa các nội dung trong chương trình “Dự bị Đội viên” thành các tiêu chí rèn luyện hàng ngày của các em ở trong nhà trường và nơi công cộng, giúp các em hình thành những thói quen có ích, hiểu và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy và lời hứa của nhi đồng.

Hướng dẫn các em tổ chức sinh hoạt Sao theo đúng quy trình, nội dung hình thức sinh hoạt phong phú gắn với chủ đề, chủ điểm năm học đảm bảo các yêu cầu về giáo dục truyền thống, đạo đức văn hóa ứng xử, kỹ năng sống, ý thức chấp hành pháp luật, nếp sống học đường tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong các buổi sinh hoạt Sao .

Tăng cường phối hợp giữa giáo viên làm Tổng phụ trách lớp nhi đồng nhằm phát huy vai trò tự quản của các em. Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ phụ trách Sao nhi đồng về phương pháp, cách thức, kỹ năng tiến hành hoạt động Sao nhi đồng. Duy trì các cuộc Phụ trách Sao giỏi, “Sao nhi đồng chăm ngoan”, “Em là phụ trách Sao”…

4.2 Công tác đội viên

Thực hiện đúng quy trình bồi dưỡng kết nạp đội vinn giúp các em thiếu niên hiểu được ý nghĩa và nhiệm vụ của mình khi được đứng trong hàng ngũ của Đội. Phát triển lớp đội viên mới chào mừng Đại hội Đoàn các cấp. Chú trọng đổi mới hình thức kết nạp Đội, tạo cho các em ấn tượng, tình cảm với tổ chức đội, khơi dậy niềm tự hào khi được là đội viên, từ đó tạo được không khí thi đua trong học tập và rèn luyện.

Chủ động nghiên cứu , tham mưu lồng ghép, tích hợp việc triển khai “Chương trình rèn luyện đội viên” với việc triển khai các hoạt động ngoài giờ lên lớp trong nhà trường.

Làm tốt công tác phân loại đội viên lớn, tổ chức “Lễ trưởng thành Đội” cho các em theo đúng hướng dẫn của Hội đồng Đội TƯ quy định.

4.3. Công tác xây dựng tập thể Đội trong trường học.

Duy trì sinh hoạt Đội, chú trọng chất lượng nội dung và đổi mới hình thức sinh hoạt phù hợp với thiếu nhi về điều kiện học tập

Thúc đẩy hoạt động tự quản của Liên đội, chi đội, nâng cao vai trò của ban phụ trách Đội, vận dụng và xây dựng các cuộc vận động “chi đội 3 tốt”, “liên đội 3 tốt” (học tập tốt, phong trào tốt, tự quản tốt ).

Duy trì hoạt động Đội theo chủ trương mới của ngành, đầu tư phát triển tổ chức Đội và củng cố hoạt động Đội, từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trong nhà trường.

4.4.Công tác Chỉ huy Đội.

Duy trì nề nếp sinh hoạt của các câu lạc bộ “Chỉ huy Đội”. Tổ chức các đợt tập huấn kỹ năng, phương pháp hoạt động Đội, kiến thức cho đội ngũ  Chỉ huy Đội, đổi mới tăng cường tính hấp dẫn, phát huy được vai trò tự nguyện, tự quản, tính chủ động, sáng tạo trong mỗi cán bộ chỉ huy Đội.

Tuyên dương, khen thưởng, nhân rộng các gương điển hình Chỉ huy Đội giỏi thông qua các giải thưởng, các hình thức động viên cụ thể như: “Chỉ huy Đội giỏi”, “Thủ lĩnh trẻ tương lai”, “Lãnh đạo trẻ tương lai”, “Nhà lãnh đạo nhỏ tuổi” tạo động lực cho các em tích cực tham gia công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

4.5.Công tác thiếu nhi ở địa bàn dân cư.

Chủ động, tích cực , xây dựng các điểm vui chơi cho thiếu nhi ở cấp xã, phường,thị trấn, tổ chức vui chơi, giải trí cho thiếu nhi trong dịp Tháng hành động vì trẻ em, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Tết trung thu, Tết nguyên đán…đưa các sân chơi lưu động đến với thiếu nhi.

5.Chương trình 5: Khăn quàng tình nguyện – Chắp cánh yêu thương

Xây dựng và tổ chức có hiệu quả hoạt động của các câu lạc bộ “Phụ trách thiếu nhi”, câu lạc bộ “Phụ trách giỏi”, mô hình “Liên đội giỏi”, “Những người phụ trách tình nguyện”,triển khai có hiệu quả “Chương trình rèn luyện phụ trách Đội”.Quan tâm các hình thức tuyên dương , tôn vinh và nhân rộng các tấm gương phụ trách Đội nhiệt tình yêu trẻ, có nhiều đóng góp đối với công tác Đội và phong trào thiếu nhi bình chọn, giới thiệu các gương phụ trách xuất sắc đề nghị xét trao giải thưởng “Cánh én hồng” và chăm lo quyền lợi chính trị cho đội ngũ phụ trách Đội.

Phát huy tinh thần “Vì đàn em thân yêu”của đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tham gia tổ chức, hướng dẫn hoạt động Đội, tăng cường sự phối hợp với hội đồng Đội , câu lạc bộ phụ trách thiếu nhi, tiếp cận đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của thiếu nhi và thực tiễn công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn hiện nay.

III.CÁC CHỈ TIÊU LỚN MÀ LIÊN ĐỘI PHẤN ĐẤU TRONG NĂM HỌC

( danh hiệu – khen thưởng )

*)Chỉ tiêu:

 • 100% Sao nhi đồng thực hiện tốt 5 điều bác Hồ dạy.
 • 100% Sao nhi đồng tham gia hoạt động thể dục ca múa hát giữa giờ.
 • 100% Sao nhi đồng tham gia hoạt động vui chơi do trường, lớp đề ra.
 • 100% Sao nhi đồng tham gia các phong trào kế hoach nhỏ, nghìn việc tốt do trường, lớp đề ra.
 • 100% Sao nhi đồng có phẩm chất tốt để xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ.
 • 80% Sao nhi đồng tham gia hội thi “Cắm hoa” chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam.

    *) Biện pháp:

– Tổ chức cho các em học nội quy do nhà trường đề ra.

– Phối hợp với giáo viên chủ nhiệm để nắm bắt dặc điểm từng sao.

– Xây dựng sao tự quản.

IV/PHƯƠNG HƯỚNG VÀ CÁC BIỆN PHÁP THỰC HIỆN CHỈ TIÊU NĂM HỌC

(Bồi dưỡng tư tưởng, phẩm chất, đạo đức, chính trị, kỉ niệm các ngày lễ lớn – Hoạt động ngoại khóa )

 • Tư tưởng, phẩm chất.

Tổng phụ trách kết hợp với giáo viên chủ nhiệm bồi dưỡng tư tưởng cho các em trong những giờ học ngoại khóa, trong những tiết học lịch sử, những buổi tuyên truyền theo chủ đề, chủ điểm hàng tháng, hàng kỳ để các em xác định được nhiệm vụ của sao nhi đồng, đội viên.

 1. Chỉ tiêu.
 • 100% Sao nhi đồng, đội viên có tưởng phẩm chất, đạo đức tót.
 • 100% Sao nhi đồng, đội viên thực hiện mọi quy chế do Liên đội đề ra.
 • 100% Sao nhi đồng, đội viên thực hiện tốt 4 nhiệm vụ của người học sinh do ngành đề ra.
 1. Biện pháp.
 • Giáo dục các em trong những tiết học ngoại khóa, những buổi tuyên truyền về lịch sử và các hoạt động trong nhà trường.
 • Tuyên dương kịp thời những tấm gương đội viên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, những tấm gương điển hình nhặt được của rơi trả lại người mất…
 • Đạo đức.
 1. Chỉ tiêu.
 • 100% Đội viên, nhi đồng xưng hô đúng mực.
 • 100% có phẩm chất, đao đức tốt.
 1. b) Biện pháp.
 • Phối hợp với GVCN để áp dụng các bài học đạo đức hàng tuần ở từng khối lớp các em thảo luận áp dụng thực thực tế giúp các em có kỹ năng sống tốt.
 • Đưa câu hỏi về đạo đức vào tiết học ngoài giờ lên lớp tạo cơ hội rèn luyện đạo đức một cách tự nhiên phù hợp với nhận thức của từng đội viên, nhi đồng trong nhà trường.
 • Kỷ niệm những ngày lễ lớn.
 • Khai giảng:
 • Đại hội Liên đội.

+ HĐTQ của trường chuẩn bị văn nghệ và các nội dung chính cần làm và giao từng nhiệm vụ cho các ban thực hiện.

 • Ngày kỉ niệm.

+ Ngày nhà giáo Việt nam 20 – 11.

+ Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

 • Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ.
 • Hoạt động ngoại khóa.
 • Bài múa hát tập thể “Lá thuyền ước mơ”.
 • Võ thuật
 • Đọc sách
 • Tiết học ngoại khóa theo chủ đề, chủ điểm.
 • Tổ chức giao lưu Toán tuổi thơ “Ngôi trường sinh thái”.
 • Tổ chức thắp hương nghĩa trang trong xã, tặng quà các bác thương binh, những gia đình khó khăn trong xã.
 • Phát động lễ trồng cây nhớ Bác trong vườn trường vào dịp xuân mới.

 

C – TRIỂN KHAI CÔNG TÁC HÀNG THÁNG.

 

Tháng Nội dung công việc Ghi chú
 

 

 

8

–         Xây dựng HĐTQ các lớp, trường

–         Tập huấn đôi cốt cán của lớp về VN, TDTT.

–         Phân công luyện tập Văn nghệ chuẩn bị khai giảng.

–         Xây dựng phần Hội cho khai giảng.

–         Phân công khu vực để xe và vị trí vệ sinh.

–         Tham gia lớp tập huấn công tác Đội do cấp trên tổ chức và triển khai tới toàn Liên đội.

–         Triển khai lịch hoạt động 15 phút đầu giờ.

–         Kiện toàn các Chi đội trong Liên đội: Ban nề nếp, TTMN.

–         Duyệt chương trình văn nghệ khai giảng.

–         Đặt lại tên các chi đội.

 
 

 

 

 

 

 

 

 

9

–         Tổng kiểm tra các điều kiện cho khai giảng.

–         Phát động thi đua đợt 1.

–         Phát động phong trào “Nghìn việc tốt”.

–         Tổ chức khai giảng năm học mới.

–         Giáo dục truyền thống trong nhà trường.

–         Phổ biến kinh nghiệm học tốt.

–         Xây dưng kế hoạch hoạt động của Liên đội.

–         Họp đội: Ban nề nếp, HĐTQ định kỳ tháng 9.

–         Triển khai chương trình “Dự bị đội viên”.

–         Cho đội viên ký cam kết không vi phạm luật ATGT.

–         Đại hội chi đội điểm.

–         Đại hội chi đội trong toàn liên đội.

–         Tăng cường kiểm tra nề nếp HĐTQ.

–         Chuẩn bị và tổ chức tốt lễ trung thu.

–         Xây dựng kế hoạch Đại hội Liên đội.

–         Phát động hội thi liên hoan phát triển năng lực học sinhTiểu học, thi viết chữ đúng, đẹp cấp trường. Triển khai các cuộc thi trên mạng Internet.

 

 
 

 

 

 

 

 

 

10

–         Đại hội Liên đội.

–         Phân công nhiệm vụ cho BCHLĐ nhiệm kỳ mới.

–         Thu biên bản đại hội Chi đội.

–         Xây dựng hồ sơ sổ sách đội.

–         Họp đội: Ban nề nếp, HĐTQđịnh kì tháng 10.

–         Phát động phong trào thi đua chào mừng ngày phụ nữ VN 20/10.

–         Đánh giá xếp loaị chương trình “Dự bị đội viên”

–         Họp ban chỉ huy liên đội định kỳ tháng 10.

–         Tập huấn BCH Liên đội lần 1.

–         Tăng cường kiểm tra nề nếp học đường.

–         Liên hoan phát triển năng lực học sinh với chủ đề “Nhà lãnh đạo nhỏ tuổi” cấp trường.

–         Kiểm tra toàn diện nề nếp, sinh hoạt của 2 chi đội.

–         Làm vệ sinh vườn trường.

–         Triển khai phong trào “Kế hoạch nhỏ”.

 

 
 

 

 

 

 

 

 

11

–         Thi đua lập nhiều thành tích để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

–         Xây dựng kế hoạch tổ chức 20/11 và triển khai.

–         Luyện tậ văn nghệ chào mừng ngày 20/11.

–         Họp BCH lien đội định kỳ tháng 11.

–         Cập nhật HSSS đội.

–         Đẩy mạnh phong trào “ Đôi bạn cùng tiến”, “thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, “Đọc và làm theo báo Đội” nhằm đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện.

–         Kiểm tra toàn diện nề nếp, sinh hoạt của 2 chi đội.

–         Họp đội: Ban nề nếp, HĐTQ định kỳ tháng 11.

–         Tập huấn đổi mới các hoạt động ngoài giờ lên lớp  theo hướng phát triển thể lực và thẩm mĩ cho HS.

–         Đánh giá xếp loại chương trình “Dự bị đội viên”.

–         Triển khai thi chuyên hiệu ATGT.

–         Rà soát lại các điều kiện cho tổ chức 20/11.

–         Tổ chức sân chơi nhân ngày 20/11.

–         Sơ kết thi đua đợt 1 và phát động thi đua đợt 2.

–         Làm báo tường, thi “Cắm hoa” hướng đến ngày 20/11.

–         Xây dựng quỹ vì người nghèo.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

12

–         Xây dựng kế hoạch 22/12.

Tổ chức cho các em học sinh đến thắp hương tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sĩ và tặng quà cho 1 thương binh nhin dịp ngày thanh lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

–         Tập huấn BCH Liên đội lần thứ 2.

–         Kiểm tra toàn diện nề nếp, sinh hoạt của 2 Chi đội.

–         Họp đội: Ban nề nếp, HĐTQ định kỳ.

–         Liên hoan phát triển năng lực HS với chủ đề “Nhà lãnh đạo nhỏ tuổi”.

–         Đánh giá xếp loại chương trình “Dự bị đội viên”.

–         Họp BCH liên đội định kỳ tháng 12.

–         Làm vệ sinh khu trồng cây, chăm sóc vườn trường.

–         Quán triệt nội dung cho đợt kiểm tra HK1

–         Cập nhật HS đội.

 

 

 
 

 

 

1

–  Chuẩn bị sơ kết thi đua đợt 2 phát động thi đua đợt 3

–  Chuẩn bị phần thưởng cho các Chi đội.

–  Họp đội: Ban nề nếp, HĐTQ định kỳ tháng 1

–   Đánh giá xếp loại chương trình “Dự bị đội viên

– Liên hoan phát triển năng lực học sinh với chủ đề “Nhà lãnh đạo nhỏ tuổi”.

–  Họp ban chỉ huy liên đội định kỳ tháng 1

– Quán triệt HS trước khi nghỉ tết.

–  Cập nhật hồ sơ đội

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

– Nghỉ tết.

– Nắm tình hình chuyên cần của học sinh

– Họp đội: Ban nề nếp, HĐTQ định kỳ tháng 2

– Củng cố lại nề nếp chung toàn Liên đội sau tết, phối hợp với giáo viên chủ nhiệm trong công tác giáo dục học sinh vi phạm trước và sau tết, chú trọng đến những học sinh bỏ học nhiều ngày sau tết để huy động lại.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2

– Tiếp tục duy trì các nề nếp và phong trào học tập trong toàn Liên đội chào mừng ngày thành lập Đảng 3/2/2020.

– Cập nhật hồ sơ Liên đội.

– Kiểm tra toàn diện nề nếp, sinh hoạt của  2 chi đội.

– Đánh giá xếp loại chương trình “Dự bị đội viên

– Họp Ban chỉ huy liên đội định kỳ tháng 2

– Cập nhật hồ sơ đội.

– Tập huấn cho BCH Liên đội đợt 3.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3

–         Phát động phong trào học tập chào mừng Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ngày thành lập Đoàn 26/3.

–         Tuyên truyền và tổ chức các bài hát nội dung ca ngợi về bà, mẹ cô, chị,,,và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

–         Triển khai kế hoạch 26/3 đến các chi đội.

–         Ra quân làm vệ sinh khu trồng cây, chăm sóc vườn trường.

–         Tập huấn cho BCH Liên đội lần thứ 4.

–         Kiểm tra nề nếp,sinh hoạt của 2 chi đội

–         Họp BCH liên đội định kỳ tháng 3.

–         Hoàn thành phong trào “Kế hoạch nhỏ”.

–         Họp đội: ban nề nếp, HĐTQ định kì tháng 3.

–         Đánh giá xếp loại chương trình “Dự bị đội viên”.

–         Tổ chức hoạt động tình nguyện về với các địa phương.

–         Giao lưu Tiếng Anh, Toán trên mạng.

–         Tổ chức kết nạp đội viên ch HS lớp 3.

–         Tổng kết thi đua đợt 3, phát động thi đua đợt 4.

–         Cập nhật HS.

 

 
 

 

 

 

 

4

–         Phát động phong trào thi đua chào mừng ngày Giải phóng Miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5.

–         Chuẩn bị đầy đủ HSSS Đội

–         Tăng cường công tác kiểm tra nề nếp.

–         Kiểm tra toàn diện nề nếp, SH của 2 chi đội

–         Họp đội: Ban  nề nếp, HĐTQ định kỳ tháng 4

–         Liên hoan phát triển năng lực HS cới chủ đề “Nhà lãnh đạo nhỏ tuổi”.

–         Triển khai hội thi đố vui đến HS.

–         Giao lưu Tiếng Anh trên mạng cấp Quốc gia.

–         Xây dựng kế hoạch kiểm tra học tập ở nhà HS

–         Hoàn thiện báo cáo Tổng kết gửi HĐĐ

–         Họp BCH Liên đội tháng 4

–         Chuẩn bị danh sách đội viên về hè gửi cho HĐĐ

 

 
 

 

 

 

 

 

 

5

–         Lập danh sách bàn giao đội viên về hè cho xã đoàn

–           Sơ kết thi đua đợt 4

–         Thi đua lập nhiều thành tích để chào mừng ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh 15/5 và mừng ngày sinh nhât Bác 19/5

–         Tổ chức kết nạp Đội viên mới đợt 2 vào ngày 15/5

–         Chuẩn bị khen thưởng cho các chi đội

–         Tổ chức cho các em HS xem nguồn tư liệu về Chủ tịch HCM

–         Tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ cấp Liên đội nhằm biểu dương những em có thành tích cao trong quá trình học tập trong năm học 2019 – 2020.

–         Chuẩn bị văn nghệ chuẩn bị lễ Bế giảng năm học 2019 – 2020.

–         Họp BCH Liên đội định kỳ tháng 5.

–         Quyết toán quỹ Đội năm học 2019 – 2020.

–         Họp đội: Ban  nề nếp, HĐTQ định kỳ tháng 5.

–         Nộp HSTĐ khen thưởng cho HĐĐ Huyện.

–         Tuyên dương anh chị PTĐ, Chi đội trưởng và BCH Liên đội.

 

 

Trên đây là kế hoạch hoạt động Sao nhi đồng và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020 của Liên đội Trường Tiểu học Nam Thanh. Liên đội xin ý kiến và sự chỉ đạo của cấp trên để hoạt động Sao nhi đồng đạt được hiệu quả hơn.

Nam Thanh, ngày 5  tháng 9 năm 2019.

                                                                                    TM.BAN PHỤ TRÁCH ĐỘI

      HIỆU TRƯỞNG                                                       TỔNG PHỤ TRÁCH

 

 

 

 

    Ngô Hồng Mỹ                                                            Nguyễn Thị Lụa